Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Cam xoàn Lai vung Đồng tháp

 Cam xoàn Lai vung Đồng tháp thường ngọt sắc vào mùa nắng, ăn trái cam có cảm giác như ướp đường, mùa mưa cam ngọt kiểu khác nhưng vị ngọt vẫn rất thanh tao.

Ăn cam xoàn thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, tăng cường sự trắng mịn cho làn da. Vì vậy đây chính là loại trái cây thích hợp cho mọi người, mọi gia đình, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai.



Quả cam xoàn Đồng tháp có rất nhiều công dụng, thích hợp cả với người già và trẻ nhỏ. Các công dụng thường thấy của cam xoàn:

- Tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực
- Làm sạch, săn chắc làn da, tẩy da chết
- Giảm chorestero; chống xơ vữa động mạch
- Phòng chống ung thư

Xem thêm:

Khoai lang sấy xuất khẩu

Xoài cát chu vàng Cao Lãnh
Cam xoàn Lai vung có thể bổ ra ăn ngay hoặc vắt lấy nước uống đều rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe

Trái Cam tuy rất nhỏ nhưng chu kì mỗi lứa Cam cần 10 tháng kể từ khi ra hoa cho đến ngày thu hoạch (bưởi chỉ cần 8 tháng), hai tháng cuối trước khi thu hoạch, ngưng bổ sinh dinh dưỡng và lượng nước tưới thật hạn chế để cây tự cân đối tạo độ đường cho trái. Đó là bí quyết để tạo nên độ siêu ngọt và hậu ngọt thanh thấm lâu sau khi ăn Cam Xoàn. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ chút nào. Nếu Nông gia không dầy dạn kinh nghiệm, không được cung cấp kịp thời các phương pháp canh tác mới trong sản xuất Nông Nghiệp, vườn cây không được chăm sóc chu đáo bằng các dinh dưỡng hữu cơ, không được phòng bệnh bằng các giải pháp sinh học thì không sao có được trái cam xoàn siêu ngọt và không Nông gia nào dám áp dụng phương pháp canh tác khắc nghiệt này vì chỉ ngay vụ sau, cây chết dần không cho trái.

Giờ thì các bạn đã hiểu và yên tâm thưởng thức những quả cam xoàn siêu ngọt vì nó được làm ra bằng tâm huyết của những Nông gia lão luyện, những chuyên viên kỹ thuật cần mẫn, tập thể NV CleverFood chuyên nghiệp và tận tâm.

Xuất xứ của cam xoàn

-Cam là loại cây thân gỗ cho ăn trái vùng nhiệt đới,có nguồn gốc ở Đông Nam Á,Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều nơi trồng cam xoàn ngon có thể kể ra như: Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là Cam xoàn Lai Vung - Đồng Tháp, đây cũng là thứ quà nổi tiếng của vùng đất thân thương tình người này.

Công dụng của cam xoàn

-Cam xoàn Lai Vung rất giàu vitamin C ( đến nỗi người ta mặc định sai cam là loại hoa quả giàu vitamin C nhất ) giúp tăng cường hệ miễn dịch,làm tươi trẻ làn da, khiến cơ thể tràn đầy năng lượng,ngoài ra thường xuyên tiêu thụ cam xoàn giúp làm chậm bệnh sơ cứng động mạch.

-Trong cam có chứa hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, dạ dày và ruột kết.Ngoài ra chất trống oxi hóa mạnh bảo vệ tốt các tế bào của cơ thể.

-Flavonoid và vitamin C trong cam xoàn đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.

https://traicaynk.blogspot.com/

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét