Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Khoai lang sấy xuất khẩu

 Khoai lang sấy là sản phẩm của sự kết hợp tinh tế giữa những củ khoai lang tươi và công nghệ chế biến hiện đại. Sản phẩm giữ được màu vàng đặc trưng, vị ngọt tự nhiên, độ giòn khoai lang sau khi sấy đã làm nhiều người phải mê mẩn. Món ăn vặt này tưởng chừng như đơn giản nhưng khi đã ăn là muốn ăn mãi không thôi.




Khoai lang sấy Đà Lạt sau khi thu hoạch sẽ được gọt vỏ, xử lý vệ sinh và đưa vào máy xắt thành từng thanh nhỏ vừa miệng. Sau đó đưa vào buồng Sấy thăng hoa trong môi trường chân không với tác nhân dầu, cho ra sản phẩm Khoai Lang Sấy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, không biến dạng, không caramel hóa, không bị thấm dầu với độ giòn vừa phải và hương vị khoai môn vẫn được bảo quản sau khi sấy

Thông tin thêm:

Mít sấy khô xuất khẩu

Cam xoàn Lai vung Đồng tháp

– Sản phẩm được nhiều người ưa thích khi ghé thăm Đà Lạt và được bày bán rộng rãi

– Chất lượng tiêu chuẩn hàng xuất khẩu

– Không đường, không chất bảo quản

– Không chưa cholesterol

– Hương vị và màu sắc tự nhiên

– Có lợi cho sức khỏe

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng và đây cũng chính là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Khoai lang tốt cho tiêu hóa, người bệnh huyết áp, tiểu đường. Trong khoai lang có nhiều chất sơ, ít tinh bột giúp no lâu dùng cho người ăn kiêng, giảm cân thì rất tốt. Khoai lang tươi không bảo quản được lâu, để nơi thoáng mát chỉ được khoảng 1 tuần. Để lâu hơn khoai dễ mọc mầm làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong củ.

Các bước tiến hành làm khoai lang sấy

Bước 1: Gọt và ngâm khoai

Tương tự như trong công thức làm khoai lang sấy dẻo, đầu tiên bạn cũng cần đem khoai đi rửa sạch vỏ. Rửa xong, dùng nạo để nạo sạch vỏ khoai. Nạo đến đâu, bạn ngâm ngay khoai vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

Khi đã gọt hết khoai, rửa khoai sạch một lần nữa. Tiếp đến, bạn xắt khoai thành hình que dài, dầy chừng 1cm. Xắt xong, cho các miếng khoai đã xắt vào ngâm trong tô nước đá lạnh chừng 1 giờ.

Bước 2: Sấy giòn khoai lang

Sau khi ngâm khoai xong, bạn vớt khoai lang ra rổ thưa và vẩy ráo nước. Trong lúc chờ khoai, bạn cho bột ngô vào trong một túi nilon sạch.

Khoai ráo nước, bạn cho khoai vào túi bột ngô và xóc đều để các miếng khoai ngấm bột. Làm xong, xếp lần lượt các miếng khoai ra khay nướng.

Khoai lang sấy giòn

Dùng muôi hoặc cọ phết đều dầu ăn lên bề mặt các miếng khoai. Dùng đũa trộn kỹ khoai để khoai được thấm dầu. Trộn xong, bạn lại dàn khoai đều khắp khay.

Công đoạn cuối cùng, bạn cho khay nướng vào lò và nướng khoai ở nhiệt độ 250 độ C. Thời gian nướng khoai để khoai lang giòn là 15 phút. Trường hợp bạn không có lò nướng, bạn có thể sử dụng phương pháp sấy giòn khoai lang này bằng chảo gang.

Như vậy là chỉ với hai bước đơn giản trong mỗi cách làm khoai lang sấy trên đây, bạn đã có được những mẻ khoai lang sấy giòn, sấy dẻo đúng ý rồi. Khoai lang sấy tại nhà có ưu điểm là đúng loại khoai bạn thích, khoai sạch, quá trình sấy không hề có chất phụ gia hay bảo quản độc hại. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cũng như lấy ra mời bạn bè, người thân trong các dịp sum vầy.

https://traicaynk.blogspot.com/

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét