Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Xoài sấy dẻo xuất khẩu

 Xoài sau khi thu hoạch sẽ được lột vỏ, xử lý vệ sinh và đưa vào máy xắt thành từng lát mỏng vừa miệng. Sau đó đưa vào buồng Sấy gia nhiệt, cho ra sản phẩm Xoài Sấy Dẻo với chất lượng sản phẩm được đảm bảo về độ mềm, dẻo vừa ăn, màu sắc và hương vị của xoài vẫn được bảo quản sau khi sấy.

Hàm lượng dinh dưỡng từ Xoài:

Xoài chứa nhiều kalo và nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C; vitamin A; vitamin B6 và một số vitamin B khác

Xoài còn chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể.





Giá trị sức khỏe của Xoài:

Vitamin trong xoài có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch và thị lực, ngăn ngừa khô mắt, quáng gà

Các hợp chất enzim chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu.

Hàm lượng vitamin C cao giúp cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu

Nguyên liệu chính là xoài chín, bạn nên lựa chọn những quả xoài chất lượng tốt, không bị bầm, dập. Xoài vừa chín tới hoặc ương, (có thể dấm cho xoài chín đều nếu bạn sản xất với số lượng lớn.

Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm nước đun sôi để nguội, muối trắng, nước sôi hoặc nước ấm từ 520 C trở lên.

Các vật dụng cần thiết như: dao, thớt, chậu sạch, lò nướng hoặc máy sấy hoa quả (nếu bạn làm xoài sấy khô để ăn với số lượng ít thì có thể dùng lò nướng còn nếu bạn sản xuất số lượng lớn nên dùng máy sấy).

sản xuất xoài sấy dẻo

Tham khảo thêm:

Mít sấy khô xuất khẩu

Bơ sáp DakLak

Các bước làm xoài sấy khô

Bước 1: Sau khi đã lựa chọn được những quả xoài ưng ý, cho xoài ngâm trong nước ấm khoảng 520C trong thời gian khoảng 5 phút để hạn chế vi sinh vật gây bệnh thán thư. Sau đó rửa sạch lại

Bước 2: Dùng dao gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, lưu ý không được làm dập, nát xoài. Sau đó thái lát xoài thành từng miếng nhỏ dọc theo quả có độ dầy khoảng 1-1,5cm.

Bước 3: Pha nước muối loãng có nồng độ 2% sau đó nhúng xoài đã thái vào để giữ màu và hương vị xoài.

Bước 4: Vớt xoài ra để ráo nước rồi mới xếp lên khay sấy để sấy

Bước 5: Xếp lần lượt các miếng xoài lên khay sấy, khoảng cách các miếng vừa phải để lưu thông không khí cho tốt, không xếp chồng các miếng lên nhau.

Bước 6: Đưa khay sấy vào máy và đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy:

Đặt nhiệt độ sấy: 60-65 độ C, thời gian sấy 10-12 tiếng

Độ ẩm: độ ẩm đạt của sản phẩm là 15-20%. 4-5 tiếng đầu khi sấy nên đặt độ ẩm 40-45% tới gần giai đoạn cuối mới đặt ẩm 15-20% để đảm bảo nhiệt độ sấy ổn định (vì đặt ẩm thấp quạt hút ẩm của máy sấy chạy liên tục sẽ làm nhiệt độ trong máy không đủ, tốn điện.)

Yêu cầu sản phẩm: Xoài có độ giòn hoặc dẻo theo yêu cầu, giữ được màu sắc, có mùi thơm và vị đặc trưng của xoài chín, không giòn quá cũng không dẻo quá.

Bảo quản: Xoài sấy có thể bảo quản trong túi nilon, lọ thủy tinh đậy kín sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được vài tháng. Đối với bạn nào bán, kinh doanh xoài sấy khô thì nên hút chân không sẽ bảo quản được lâu hơn.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích xoài sấy khô thơm ngon.

https://traicaynk.blogspot.com/

 

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét