Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu

 Thanh long ruột đỏ là trái có lợi cho sức khoẻ, có chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Lycopene - một chất chống oxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp.

Đặc tính thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ có nhiều dòng, trong đó dòng H14 có nhiều đặc tính vượt trội về tính ổn định, năng suất và chất lượng.








Nó ưa thích nơi nhiều ánh sáng với cường độ cao, Nhiệt độ thích hợp từ 15- 35°C.

Xem thêm:

Thanh long ruột trắng

Nhãn ido đồng tháp

Thanh long ruột đỏ chịu hạn giỏi, lượng mưa hàng tháng từ 50-100 mm, cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt. Nó thích hợp với nhiều loại đất, vùng ven biển, đất nhiễm mặn còn cho chất lượng trái tốt hơn.

Màu cơm đỏ tím, hình dạng bên ngoài đẹp, có thịt khá chắc, giòn, ngọt, chất lượng rất ngon.

Cây trồng chăm sóc tốt sẽ cho hoa trái sau 9-10 tháng trồng.

Tuỳ thời tiết, từ khi nở hoa đến khi chín thu hoạch được từ 28 đến 32 ngày. Trung bình mỗi năm cây cho 4 đợt trái, chăm sóc tốt sẽ cho 5-6 đợt trái.

Thanh long ruột đỏ là trái có lợi cho sức khoẻ, có chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Lycopene - một chất chống oxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp.

Thanh long ruột đỏ là trái có ý nghĩa quan trọng trong thờ cúng, lễ hội. Bên ngoài thanh long ruột đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng; bên trong ngoài màu đỏ thẳm như son, lạ mắt. Thịt trái rất dẻ chắc. Hiện là loại trái cây cao cấp.

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu Nhật Bản.

Thanh long ruột đỏ của Việt Nam lần đầu tiên được tham gia hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống lần thứ 42 FOODEX 2017, diễn ra tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ 7 đến 10/3. Sự kiện này đánh dấu sự có mặt chính thức của thanh long ruột đỏ tại thị trường khó tính này. Sau hội chợ, lô hàng đầu tiên sẽ được bày bán chính thức trong hệ thống siêu thị Mami tại 2 tỉnh Saitama và Niigata.

Sau khi được sự chấp thuận của phía Nhật Bản, lô hàng hơn 1.000 kg thanh long ruột đỏ đầu tiên vận chuyển bằng đường hàng không đã được bàn giao cho công ty CGC Japan để phân phối tại Hệ thống siêu thị Mami tại Nhật. Lô hàng tiếp theo khoảng 15 tấn vận chuyển bằng đường biển dự kiến sẽ đến Nhật Bản vào cuối tháng này.

Theo đánh giá của phía Nhật Bản, loại thanh long ruột trắng được nhập khẩu vào Nhật từ vài năm đã có doanh thu ấn tượng khoảng 2,5 triệu USD cho thấy những kỳ vọng đối với loại thanh long ruột đỏ lần này.

Năm ngoái tốc độ tăng trưởng xuất khẩu thực phẩm chế biến của Việt Nam vào Nhật Bản tăng rất nhanh, khoảng 140%. Các doanh nghiệp nông sản Việt Nam đang kỳ vọng, tới đây các mặt hàng rau quả như vải tươi, vú sữa cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường tiềm năng này.

FOODEX là một hội chợ thường niên chuyên về hàng thực phẩm chế biến nông lâm thủy hải sản lớn tại Nhật Bản, năm nay thu hút 3250 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng lãnh thổ. Việt Nam có 17 doanh nghiệp tham gia vào Hội chợ lần này, trưng bày trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản, hạt điều, lương thực chế biến, nước chấm và đồ uống từ trái cây, sữa, kem.

Thanh Long ruột đỏ xuất khẩu Australia

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia công bố bản báo cáo khuyến nghị cho phép nhập khẩu thanh long từ tất cả các vùng sản xuất của Việt Nam, nếu đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, trước khi hai bên có thể tiến hành việc xuất nhập khẩu thanh long Việt Nam, Chính phủ hai nước cần hoàn tất một số bước đi cuối cùng. Trong đó có việc thiết lập các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các cơ sở xử lý thanh long bằng hơi nước và hoàn tất các điều kiện nhập khẩu đối với thanh long của Việt Nam.

Tin tức trái cây miền tây xuất khẩu

 

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét