Thứ Hai, 6 tháng 3, 2023

Giám đốc điều hành của Binance phủ nhận tin đồn bị FBI "bắn"

Giám đốc điều hành của Binance phủ nhận tin đồn bị FBI "bắn"

Giám đốc điều hành của Binance - Changpeng "CZ" Zhao đã phủ nhận tin đồn rằng ông bị "bắn" bởi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), lan truyền rộng rãi trên một nền tảng tin nhắn Trung Quốc. Trong một tweet vào ngày 4 tháng 3, CZ đã đề cập đến những suy đoán sai lầm này và nhấn mạnh mối quan hệ làm việc gần gũi giữa Binance và FBI. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bỏ qua tin tức giả mạo, những phân tán và các cuộc tấn công, đưa chúng vào danh sách mục tiêu thứ tư của mình trong năm 2023.



CZ đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn và nhắc nhở người dùng Binance cẩn trọng với tin tức giả mạo và những phân tán. Ông cũng đăng lại một tweet của một người dùng hỏi về tin đồn và đề xuất CZ cung cấp "bằng chứng sống" với khối hash Binance Smart Chain (BSC) mới nhất.

Sự kiện này tương tự như tin đồn giả về nhà đồng sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin vào năm 2017, khi ông bị đồn đã qua đời trong một tai nạn ô tô. Chuyên gia an ninh Harry Denley gọi tin đồn về CZ là "phiên bản 2023 của nỗ lực can thiệp vào thị trường".

Trong tin tức mới nhất, CZ và Giám đốc điều hành của Binance.US - Brian Shroder đã nhận được một lá thư vào ngày 1 tháng 3 từ ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Elizabeth Warren, Chris Van Hollen và Roger Marshall, yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tài chính của Binance. Các thượng nghị sĩ cho rằng "ít thông tin" có sẵn về tài chính của Binance cho thấy sàn giao dịch là một "nơi chứa đựng các hoạt động tài chính bất hợp pháp".

Trong khi đó, việc Binance.US thuê BJ Kang, cựu điệp viên đặc biệt của FBI, để chỉ đạo đơn vị điều tra của mình là một bước tiến quan trọng trong việc đối phó với các hoạt động phi pháp trên nền tảng. Binance cũng đã có những bước đi khác nhằm nâng cao tính an toàn cho người dùng, bao gồm việc triển khai biện pháp bảo mật vật lý và phương thức xác thực hai yếu tố.

Tin đồn về CZ bị "bắn" của FBI đã gây ra sự lo ngại trong cộng đồng Crypto, tuy nhiên việc CZ phản ứng nhanh chóng và xác nhận tin đồn sai lầm đã giúp làm dịu tình hình. Điều quan trọng là người dùng của Binance và Crypto nói chung cần phải luôn cẩn trọng với các tin đồn và thông tin giả mạo và nên tìm kiếm thông tin chính xác từ các nguồn đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đăng ký tài khoản sàn Binance:


Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2023

279 -03 Giới thiệu người yêu sách Top combo sách hay đáng đọc trong tuần.


Combo Nghệ Thuật Tư Duy Ngược Dòng và Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Combo Nghệ Thuật Tư Duy Ngược Dòng và Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ Nghệ Thuật Tư Duy Ngược Dòng Cuốn sách bao gồm các bài luận của tác giả Humphrey B. Neill về Lý thuyết quan điểm ngược dòng do ông khởi xướng. Bằng những phân tích sắc sảo và dễ hiểu về các sự kiện, vấn đề thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội, Humphrey đã chỉ ra rằng Tư duy theo số đông chưa chắc đã đúng, mà tư duy ngược dòng mới là cách đúng đắn để nhìn nhận vấn đề một cách lý trí và không bị tác động bởi những biến động xã hội

Xem chi tiết cuốn sách tại đây



Combo Sách Kỹ Năng Bộ 4 Cuốn

Combo Sách Kỹ Năng Bộ 4 Cuốn Ai cũng cần một kế hoạch trong công việc. Cấp trên không ngừng thúc giục bạn viết báo cáo, lập kế hoạch cho tuần sau, tháng sau, năm sau - và kế hoạch nào cũng phải có ý tưởng mới lạ. Bạn cứ viết ra các kế hoạch mà bản thân mình không hề hứng thú, và cũng chẳng mấy khi bạn hoàn thiện được hết các mục tiêu. Vậy thì lập kế hoạch để làm gì Chẳng ai dạy bạn cách phải lập kế hoạch sao cho hiệu quả, trong khi ai cũng yêu cầu bạn phải lập kế hoạch thật tốt Hầu hết chúng ta đều không làm

Xem chi tiết cuốn sách tại đây



Combo Sách Hay Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa Kho Báu Cuộc Đời - Cuốn Sách Viết Lên Những Mục Tiêu Của Người Thành Đạt Tặng Kèm Bookmark Greenlife

Combo Sách Hay Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa Kho Báu Cuộc Đời - Cuốn Sách Viết Lên Những Mục Tiêu Của Người Thành Đạt Tặng Kèm Bookmark Greenlife Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa Bạn Đang Gặp Phải Sức khỏe kém - nỗi lo lắng không chỉ riêng ai Ngủ không ngon giấc, khó ngủ, thậm chí mất ngủ Cơ thể mệt mỏi, sức dẻo dai kém Bệnh tật không trừ một ai bất kể bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp

Xem chi tiết cuốn sách tại đây



Combo 2 cuốn sách kĩ năng sống Tay Trắng Làm Nên Ý Chí Sắt Đá Tặng kèm Bookmark Happy Life

Combo 2 cuốn sách kĩ năng sống Tay Trắng Làm Nên Ý Chí Sắt Đá Tay Trắng Làm Nên Người phương Đông có câu vi phú bất nhânỞ trong xã hội cổ, làm giàu rồi chỉ để hưởng thụ, mua chức tước, và cất của vào kho, chôn xuống đất lưu lại cho con cháu thì việc làm giàu không đáng khuyến khích, mà ở thời này, thừa nước đục thả câu, làm giàu mà không tốn mồ hôi nước mắt thì quả là bất nhân. Chính tác giả cũng bảoThà chịu nghèo còn hơn là thành công mà mất tư cách con người. Nhưng nếu làm giàu một cách lương thiện

Xem chi tiết cuốn sách tại đây



Combo Giúp Chồng Thành Công - Tủ Sách Nguyễn Hiến LêTặng kèm Booksmark

Combo Giúp Chồng Thành Công - Tủ Sách Nguyễn Hiến Lê Tặng Kèm 1 Cuốn Sống 24 Giờ Một Ngày Bộ sách Giúp chồng thành công của dịch giả nổi tiếng Nguyễn Hiến Lê được hàng ngàn các chị em phụ nữ đánh giá cao bởi những kinh nghiệm và bài học thú vị và bổ ích mà bộ sách mang lại. GIÚP CHỒNG THÀNH CÔNG Giúp chồng có định hướng Giúp chồng tránh khỏi những cạm bẫy Làm cho gia đình đầm ấm vui vẻ để chồng phải thốt lên Về nhà là tuyệt nhất Vợ chồng yêu nhau không phải là ngồi ngó mặt nhau suốt ngày

Xem chi tiết cuốn sách tại đây

Tham khào thêm:
THAM QUAN NHÀ SÁCH TIKI

NHÀ SÁCH ONLINE SHOPEE

ĐĂNG KÝ SÁCH ONLINE TẠI FAHASA

Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2023

Những combo sách hay cần đọc giới thiệu bạn trong tuần.


Combo Kỹ Năng Làm Việc Bán Chạy Nghệ Thuật Thuyết Phục Logic Nghệ Thuật Thuyết Phục Khách Hàng Bộ 2 Cuốn Cẩm Nang Đắc Lực Trong Giao Tiếp Tặng Kèm Bookmark Happy Life

Combo Kỹ Năng Làm Việc Bán Chạy Nghệ Thuật Thuyết Phục Logic Nghệ Thuật Thuyết Phục Khách Hàng Bộ 2 Cuốn Cẩm Nang Đắc Lực Trong Giao Tiếp Tặng Kèm Bookmark Happy Life 1, Nghệ Thuật Thuyết Phục Logic Giao tiếp thuyết phục hôm nay chính là khởi đầu của giao tiếp thuyết phục về sau. Cho dù, đó là người bạn chỉ gặp một lần nếu bạn giao tiếp tốt bạn sẽ ghi dấu trong tâm trí đối phương. Nếu giữ thái độ được ăn cả, ngã về không bạn đã vứt bỏ khả năng thuyết phục phía sau.
Xem chi tiết cuốn sách tại đây

Combo Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công Bộ 2 Cuốn

Combo Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công Nhân Viên Cởi Mở Công Sở Thành Công Bộ 2 Cuốn Đọc vị ngôn ngữ cơ thể của bậc thầy giao tiếp nơi công sở Nằm trong tủ sách về giao tiếp tích cực nơi công sở của Gubooks, cuốn sáchNhânviên cởi mở công sở thành côngtiếp tục đưa ra một hệ thống những kĩ năng khác để giúp nhân viên công sở bộc lộ tinh thần tích cực và thực hành giao tiếp tích cực nơi công sở. Đó là hệ thống ngôn ngữ cơ thể bên cạnh giao tiếp bằng lời nói và các công cụ khác email, điện thoại
Xem chi tiết cuốn sách tại đây

Combo Sách Tuyệt Hay Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn - Quan Trong Là Thần Thái 12 Bí Kíp Thất Truyền Của Quý Cô Thực Thụ

Combo 2 cuốn sách tuyệt hay dành cho người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, và những quý cô thực thụ. Cuốn sách gồm nhiều bí kíp và bài học thực tế, bổ ích và rất tuyệt vời cho các cô gái cá tính 1. Là người phụ nữ như tôi mong muốn Câu chuyện cuộc đời của nữ cường nhân đình đám trong làng thời trang thế giới Diane von Furstenberg được mệnh danh là nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng thời trang đương đại - mẹ đẻ của chiếc đầm quấn wrap dress huyền thoại làm mê say biết bao phụ nữ trong suốt hơn 4 thập kỷ
Xem chi tiết cuốn sách tại đây

combo Đừng Chỉ Là Hi Vọng - Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công Không Phải Thiếu May Mắn, Chỉ Là Chưa Cố Gắng Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực Bộ 3 Cuốn

Combo Đừng Chỉ Là Hi Vọng - Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công Không Phải Thiếu May Mắn, Chỉ Là Chưa Cố Gắng Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực Bộ 3 Cuốn Thời La Mã cổ, có một vị tướng chinh chiến nhiều năm mà mãi chưa được thăng lên chức thống soái ông ta hằng mong muốn. Ông ta cảm thấy lẽ ra mình phải được thăng chức, nhưng không biết vì sao Hoàng đế lại cứ lờ việc này đi. Thế là một hôm, ông ta nhắc tới chuyện này ngay trước mặt Hoàng đế Hadrianus. Vị tướng nói Bệ hạ, thần luôn trung thành
Xem chi tiết cuốn sách tại đây
Combo 2 Cuốn Sách Tư Duy - Kỹ Năng Sống hay Tư Phi Hiển Nhiên Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh Tặng Kèm Bookmark Thiết Kê

Combo 2 Cuốn Sách Tư Duy - Kỹ Năng Sống hay Tư Phi Hiển Nhiên Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh Tặng Kèm Bookmark Thiết Kế Hai cuốn sách là những kỹ năng sống để thành công được trình bày một cách ngắn gọn cặn kẽ giúp người đọc trở nên dễ hiểu hơn về nội dung của cuốn sách 1. Tư duy phi hiển nhiên Tư duy phi hiển nhiên được tái bản từ tựa sách Đón đầu xu hướng Các xu hướng lớn không bao giờ là những dự đoán về thế giới trong hai mươi năm tới. Những dự đoán đó hầu hết là đoán mò hoặc tư duy
Xem chi tiết cuốn sách tại đây


NHÀ SÁCH ONLINE SHOPEE
ĐĂNG KÝ SÁCH ONLINE TẠI FAHASA

Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Xoài cát chu vàng Cao Lãnh

 Xoài cát chu vàng hay còn gọi là xoài cát chu da vàng là một loại trái cây đặc sản được trồng nhiều tại huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Tên gọi Xoài cát vàng để phân biệt với giống xoài cát chu xanh, đây đều là 2 giống xoài cát chu đã có lịch sử trồng và phát triển từ cách đây hàng trăm năm và được truyền lại qua bao nhiêu thế hệ người nông dân nơi đây.


Xem thêm:

Xoài cát chu xanh Cao Lãnh

Cam xoàn Lai vung Đồng tháp

Từ xa xưa, xoài cát chu Cao Lãnh đã nổi tiếng xa gần, đặc biệt trong khu vực Nam Bộ nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng mà hiếm có loại trái cây nào sánh được. Vì thế từ lâu đây đã được coi là loại trái cây quý, thường được trưng bày trong các giỏ quà tặng, quà biếu trang trọng và ý nghĩa. Ngày nay, với xu hướng sản xuất nông sản sạch, theo hướng hữu cơ, xoài cát chu Đồng Tháp cũng ngày càng nâng cao chất lượng và sản lượng phục vụ xuất khẩu đi nhiều nước phát triển trên thế giới.

Xoài cát chu Cao Lãnh Đồng Tháp

Huyện Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp nằm ở bên sông Tiền Giang, thuộc khu vực Đồng Tháp Mười với diện tích tự nhiên ~490km2, trong đó diện tích đất nông nghiệp đã chiếm đến 84,2% diện tích đất tự nhiên ở đây. Do được phù sa bồi đắp hàng năm cùng các lớp trầm tích tích tụ từ hàng triệu năm đã khiến cho đất đai ở khu vực này cực kì màu mỡ, rất phù hợp cho canh tác nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn trái. Trong đó loại trái cây nổi tiếng nhất ở đây là xoài cát chu (có tên khoa học là Mangifera indica) với đặc điểm nổi bật như: hạt nhỏ, cùi dày, ít xơ, vị ngọt đậm như mật ong, mùi hương lan tỏa quyến rũ... Hiện nay diện tích đất trồng xoài cát chu Cao Lãnh chiếm khoảng 40,2% diện tích trồng xoài của toàn tỉnh, trong đó có ~90ha xoài được trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap và Global Gap, hàng năm cung cấp ra thị trường sản lượng trung bình lên đến 37.000 tấn xoài, chiếm đến 50% sản lượng xoài của toàn tỉnh Đồng Tháp.


Xoài cát chu có khả năng thích ứng cao với đất ở khu vực Cao Lãnh, cây rất dễ trồng và sinh trưởng nhanh, cho năng suất cao mà lại có hương vị đặc trưng hiếm có. Dù cùng giống xoài này nhưng nếu đem trồng ở địa phương khác thì vị ngon cũng không thể bằng xoài trồng ở Cao Lãnh. Một số địa phương trong khu vực miền Nam cũng canh tác xoài cát có thể kể đến như Hòa Lộc, Bến Tre...

Trung bình 1 trái xoài cát chu có trọng lượng khoảng 350-400gr, một kg cho khoảng 3 trái. Quả có hình thon dài, vỏ chín có màu vàng nhạt, thành phần chứa rất nhiều các loại vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, E, B6, Fe, Mg, Na, K, vì vậy đây là một loại trái cây rất tốt cho cơ thể. Thời điểm kết trái của cây là khoảng tháng 12 dương lịch hàng năm, tuy nhiên hiện nay các nhà vườn thường chủ động cho cây ra hoa sớm để vừa đúng đến dịp Tết Âm Lịch có xoài chín bán phục vụ nhu cầu của người dân.




Xuất khẩu xoài cát chu cao lãnh.

Năm 2015, xoài cát chu Cao Lãnh ký hợp đồng tiêu thụ với nhiều doanh nghiệp phân phối nông sản cho thị trường TP. Hồ Chí Manh và Hà Nội. Đồng thời với việc áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn Global Gap, quả xoài đã đạt yêu cầu và 85 tấn xoài được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc vói giá trị cao. Việc quả xoài cát chu được xuất khẩu đi nước ngoài có ý nghĩa vô cùng to lớn, giá thu mua tại các thị trường này cũng cao hơn hẳn giá thương lái thu mua trong nước từ 3.000-5.000đ/kg. Đặc biệt thị trường Nhật Bản đã cấp hạn ngạch cho phép xoài cát chu Đồng Tháp có thể xuất khẩu quanh năm và hiện đang được bán tại hệ thống siêu thị lớn nhất của Nhật là Aeon Mall.

Hiện nay, ngành nông nghiệp của huyện Cao Lãnh đang có những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng quy trình nông nghiệp hữu cơ, tiến hành liên kết với các doanh nghiệp nhằm bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Một số dự án tiêu biểu có thể kể dến như Công ty TNHH Good Life, Công ty Thuận Phong đã ký hợp đồng hợp tác tiêu thụ xoài với hơn 220 hộ dân trong vùng với tổng diện tích khoảng 100 ha.

Ngoài ra để nâng cao giá trị quả xoài và tăng thu nhập cho người nông dân, Công ty In Jae (Hàn Quốc) đã đầu tư nhà máy chế biến các sản phẩm từ trái xoài như làm mứt, siro, nước ép, thạch... được người tiêu dùng đón nhận. Như thế, ngoài trái cây tươi thì các chế phẩm từ xoài cũng được xuất khẩu đi nhiều thị trường trên thế giới như châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn...


Trước những cơ hội và thách thức cho ngành sản xuất xoài của tỉnh, Đồng Tháp đã thành lập các tổ hợp tác xã, tập hợp nông dân cùng sản xuất theo đúng quy trình an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường. Người trồng phải chấp hành nghiêm chỉnh các kĩ thuật, không sản xuất theo "kinh nghiệm", "mùa vụ" như trước, tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, việc bón phân cũng phải tuân theo hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp để xoài cát chu vàng xuất khẩu đứng vững trên thị trường thế giới.

Có thể nói, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất là chìa khóa giúp giải bài toán được mùa mất giá vẫn thường xảy ra bao năm với người nông dân. Ngày nay, khi đến các vườn xoài cát chu vàng Cao Lãnh, chúng ta có thể thấy các vườn xoài ở đây được tổ chức thành lập các tổ dịch vụ có sự chuyên môn hóa quy trình sản xuất theo hướng chuyên nghiệp. Sản xuất ở ngoài được mở rộng tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa lớn và nâng cao chất lượng của hàng hóa, thu hút các nhà đầu tư. Mặt khác người nông dân phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn và các yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo chất lượng xoài cát chu vàng xuất khẩu.


 

 

 

Xoài cát chu xanh Cao Lãnh

 Xoài cát chu xanh là giống xoài thuộc họ cát chu với màu da xanh cũng trồng nhiều tại Cao Lãnh. Không giống xoài cát chu vàng khi chín xoài cát chu da xanh vẫn không chuyển màu.

Huyện Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp từ xưa đã nổi tiếng với trái xoài Cát Chu. Đây không chỉ là một giống xoài ngon nổi tiếng của địa phương mà hiện nay đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Với đặc tính thổ nhưỡng phù sa màu mỡ được bồi đắp từ hàng triệu năm, cùng nguồn nước từ sông Tiền khiến cho xoài Cát Chu Cao Lãnh có vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn các loại xoài khác. Hiện nay có hai loại là xoài Cát Chu vàng xoài cát chu xanh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại xoài Cát Chu ngày trong bài viết dưới đây

Với quy trình trồng trọt và chăm sóc đảm bảo nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Globalgap, xoài Cát Chu chín cây ở Cao Lãnh có vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng, thịt dày và hạt nhỏ. So với xoài cát Hòa Lộc thì xoài Cát Chu Cao Lãnh dễ trồng, dễ chăm sóc hơn nhiều, lại có năng suất cao hơn mà chất lượng tuyệt hảo, vì vậy đã được xác định là giống cây trồng được tập trung phát triển trong đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Hiện nay đã có đến hơn 9000 ha trồng xoài cát chu, sản lượng ước đạt 100.000 tấn/năm, chiếm đến 70% sản lượng xoài của cả tỉnh.



Xem thêm:

Xoài cát chu vàng Cao Lãnh

Xoài cát hòa lộc Cao Lãnh

Theo đó, khâu quan trọng nhất để có được những quả xoài cát chu ngon với chất lượng quan trọng đó là công nghệ bao trái. Khi những quả xoài đã được khoảng 45 ngày thì người nông dân bắt đầu tiến hàng dùng túi bao lại. Như vậy quả xoài không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nên có da đẹp hơn, không bị rám nắng, không bị côn trùng chích hay sâu bệnh, vi khuẩn tấn công, từ đó hạn chế không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Với sự sáng tạo của những người chủ vườn, áp dụng theo nguyên lý ánh sáng, để tạo ra những trái xoài cát chu da vàng, trong quá trình bao trái, sử dụng 2 lớp túi dày màu đen và màu vàng. Như vậy khi chín trái sẽ có màu vàng tươi rất hấp dẫn. Ngược lại, nếu muốn có những quả xoài cát chu da xanh, chủ vườn sẽ sử dụng bao trái màu trắng, mỏng hơn. Tùy theo yêu cầu từ phía đối tác, khách hàng mà điều chỉnh giúp đa dạng mẫu mã trên thị trường mà chất lượng quả xoài không hề thay đổi.

Mùa vụ xoài Cát Chu chính vụ sẽ cho thu hoạch vào Tháng 2 Dương Lịch hàng năm. Tuy nhiên ngày nay đáp ứng nhu cầu thị trường mà nhiều nhà vườn đã điều chỉnh thời gian ra hoa của cây, từ đó cho thời gian thu hoạch kéo dài từ tháng 9 dương lịch năm trước đến tháng 6 Dương lịch năm sau.

Xoài Cát Chu có hình dáng thon dài, phần đuôi hơi "chu" lên nên được lý giải vì vậy có tên là xoài cát chu. Tuy nhiên cũng có một số lý giải cho tên của loại quả này đó là khi chín, bổ ra phần thịt quả có màu ửng đỏ như là chu sa. Trước đây khi vua Gia Long đi lánh nạn chống sự truy đuổi của quân Tây Sơn, khi dừng chân ở đây đã từng rất yêu thích loại quả này. Chính vì vậy mà xoài cát chu Cao Lãnh còn được gọi là xoài ngự, ý chỉ loại trái cây quý, được dùng để dâng vua. Nếu quả non ăn sẽ bị chua như chín có vị ngọt rất đậm đà, cắn một miếng thì thấy tan từ từ trong miệng, sau khi ăn xong vẫn còn lưu lại hương thơm và vị ngọt rất lâu sau đó. Theo nhà trồng vườn cho biết, nếu cát chu sẽ cho vị ngọt hoàn hảo hơn khi dùng phương pháp ủ. Nếu không, trái chín cây tự nhiên thì sẽ xen lẫn vị hơi chua. Vì vậy khi trái xoài chín, người ta đem hái rồi gói lại trong giấy báo và để ủ trong sọt trong khoảng 3 ngày. Lúc này, xoài cát chu tỏa ra hương thơm nức mũi, và vị ngọt cũng đậm đà hơn hẳn.



Năm 2015, ngay sau khi Việt Nam và Nhật Bản đạt được thỏa thuận cho phép đưa xoài cát chu da vàng xoài cát chu da xanh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Tại đây, xoài của Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với xoài đến từ nhiều nước nhiệt đới khác, nhưng tín hiệu từ Nhật bản cho thấy tình hình tiêu thụ xoài cát chu Cao Lãnh rất tốt. Tại các siêu thị, người Nhật tỏ ra rất thích thú với loại nông sản của Việt Nam, mặc dù giá bán cao hơn xoài Thái từ 2-3$/kg nhưng vẫn được tiêu thụ mạnh, điều đó đã góp phần khẳng định vị thế của trái xoài Việt Nam có chất lượng hảo hạng hàng đầu thế giới. Năm 2017, tiếp tục quả xoài cát chu Cao Lãnh được cấp phép xuất khẩu vào Úc. Đây là một trong những thị trường khó tính bậc nhất thế giới với những tiêu chuẩn rất ngặt nghèo.

Để có thể đưa những trái xoài cát chu ngon đi xuất khẩu thế giới, người nông dân đã phải tuân thủ theo những quy trình sản xuất khắt khe từ khâu bao trái đến bảo quản. Tất cả những trái xoài sau khi thu hoạch đều phải được đem đi xử lý bằng hơi nước nóng, toàn bộ quá trình đều được giám sát bởi các chuyên gia nước ngoài, từ đó cũng dễ dàng để sản phẩm nhập cảnh thông quan hơn. Thị trường nước ngoài đã mở, nhưng để giữ được thị trường còn khó khăn hơn, vì vậy chỉ có sự liên kết, hợp tác và tuân thủ sản xuất bền vững mới có thể giúp phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng an toàn, bền vững.


 

 

Xoài cát hòa lộc Cao Lãnh

 Xoài cát Hòa Lộc loại đặc biệt là loại quả có hình dáng thuôn dài, mình tròn và đỉnh quả hơi nhọn.

Cách nhận biết xoài cát Hòa Lộc

- Khi quả xanh: sẽ có đặc điểm nổi bật đó là vỏ bên ngoài có màu xanh ngọc, trên đầu quả có nhiều đốm đen li ti.

- Khi quả chín: Vỏ bên ngoài sẽ chuyển từ xanh ngọc sang màu vàng chanh rất đẹp mắt, xung quanh phần đầu quả có nhiều đốm đen hoặc nâu như vết kim đâm, phần đầu được phủ bởi lớp phấn trắng mỏng.

- Quả xoài cát Hòa Lộc dày, thuôn, bụng tròn, phần đầu nhọn nhưng vẫn có đường cong, phần eo rốn khá rõ, cuống tròn.


Xem thêm:

Xoài cát chu xanh Cao Lãnh

Xoài tượng Đài loan xuất khẩu

- Xoài Cát Hòa Lộc có núm cuống nhỏ hơn. Xoài Hoà Lộc có cái dún cách đuôi 1 cm.

- Kích thước to, cầm nặng tay, trọng lượng mỗi quả có thể lên đến 450 - 600g.

- Thịt quả khi chín dẻo, dày, mịn, thơm, ngọt thanh, quả chín ngon hơn rất nhiều khi ăn quả xanh. Thịt quả không bị nhiều xơ như những giống xoài khác.

- Mùi vị đặc trưng, xoài cát Hòa Lộc người ăn sẽ thấy vị ngọt thanh, dẻo, thơm. Khi cắt thành miếng sẽ thấy màu vàng ươm, thịt dày và mịn, không có nhiều xơ, ăn dẻo, rất ngọt. Mùi vị của chúng khá đặc biệt, khi ăn thấy sự khác biệt rõ rệt so với nhiều giống xoài khác.

- Thời gian thu hoạch: Xoài Cát Hòa Lộc từ khi trổ hoa đến khi chín trung bình thời gian khoảng 3,5 tháng. Thời vụ thu hoạch/năm từ tháng 3- 5. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn đúng thời điểm thu hoạch để lựa chọn xoài nhé. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu thị trường mà xoài cát Hòa Lộc có cung cấp quanh năm nhưng chắc chắn vào chính vụ thì xoài sẽ thơm ngon hơn.




Những lợi ích Xoài cát Hòa Lộc?

Tốt cho người bị bệnh tim mạch

Lượng pectin dồi dào, đa dạng ở các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, E và selen giúp việc phòng chống tim mạch, hạn chế những tác động của bệnh tim mạch tới sức khỏe con người.

Hỗ trợ tốt cho não bộ con người

Cung cấp Vitamin B6, axit glutamine,… giúp nâng cao khả năng cải thiện trí nhớ, đảm bảo cho mọi hoạt động não trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều. Điều này giúp chống lại quá trình lão hóa của cơ thể con người dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa hiệu quả

Xoài cát Hòa Lộc hướng hữu cơ khi mang ra sử dụng chứa nhiều enzyme giúp phân hủy protein hiệu quả, cùng lượng chất xơ dồi dào có khả năng cải thiện tiêu hóa, nâng cao khả năng hấp thụ của cơ thể con người.

Cung cấp dưỡng chất tốt cho da

Đa dạng các loại vitamin, các dưỡng chất thiết yếu giúp chăm sóc làn da hiệu quả, duy trì làn da căng bóng, mịn màng và giảm thiểu nguy cơ lão hóa tới mức tối đa, giúp mỗi người duy trì mức độ minh mẫn cao dù cao tuổi.

Khả năng chống ung thư hiệu quả

Các chất oxy hóa có trong xoài cát Hòa Lộc có khả năng đảm bảo ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ung thư, duy trì mức huyết áp lý tưởng để mỗi người có cuộc sống khỏe mạnh.

Cách bảo quản sản phẩm

Đối với giống xoài cát đặc biệt này cần được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng là 12 độ C, nên để ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong khoảng 4 ngày sử dụng là thích hợp nhất. Việc duy trì ở mức nhiệt độ không phù hợp khiến xoài dễ dàng bị hư hỏng và không thể sử dụng chất lượng được.


 

 

 

 

Xoài tượng Đài loan xuất khẩu

 Xoài tượng Đài Loan lấy giống từ Đài Loan, hiện giống xoài này phát triển hầu khắp các tỉnh. Tuy nhiên xoài tượng Đài Loan trồng trên đất Cao Lãnh Đồng tháp vẫn cho hương vị thơm ngon.

Trái xoài rất to, ít xơ, hàm lượng các khoáng chất đa dạng và tốt cho sức khỏe. Xoài tượng Đài loan phát triển tốt trên đất tơi mục, ẩm nhưng không được đọng nước nên có thể trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam cũng như thế giới.

Xoài tượng Đài Loan đậu quả chỉ sau 1 năm trồng, chăm bón. Xoài tượng Đài Loan quả rất to, từ 1 đến 1,5 kg. Cùi xoài dày, thịt cả khi xanh lẫn khi chín đều chắc, đanh, gần như không có xơ. Ngay cả khi xanh, xoài tượng Đài Loan cũng không chua mà ngọt, chín thì vị ngọt đậm, thơm hơn. Hạt của loại xoài này mỏng nên nó được xếp vào nhóm quả ăn kinh tế.


Nếu ăn xoài tại chỗ thì nên để xoài chín cây rồi mới hái như vậy sẽ thơm, ngon, ngọt hơn

Thông tin thêm:

Xoài cát hòa lộc Cao Lãnh

Xoài keo xuất khẩu

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của xoài tượng Đài Loan

Xoài tượng Đài Loan rất giàu dinh dưỡng, nếu dùng thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể làn da của bạn, da sẽ trắng, hồng, mịn màng mà không cần phải dùng bất cứ loại mỹ phẩm nhân tạo nào khác. Bạn có thể ăn trực tiếp xoài hoặc dùng xoài chín nghiền làm mặt nạ. Nhờ trong xoài tượng Đài Loan có chứa chất chống lão hóa nên bạn có thể yên tâm về việc có thể tránh hoặc kéo dài được thời gian đến quá trình lão hóa da hay các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo một nghiên cứu mới đây, chỉ cần uống 1 cốc sinh tố xoài vào buổi sáng, sau khi ăn, bạn sẽ có một ngày làm việc cực kỳ hiệu quả vì xoài tượng Đài Loan có khả năng kích thích sáng tạo, giảm stress.


Những chú ý khi ăn xoài tượng Đài Loan

Lưu ý với những người bị nóng trong và người tiểu đường. Do lượng đường trong xoài tượng Đài Loan khá nhiều nên không tốt với 2 đối tượng trên, tốt nhất là tránh tuyệt đối, nếu không thì chỉ nên ăn một lượng nhỏ mỗi tuần.

Xoài tượng Đài Loan rất giàu dinh dưỡng, nếu dùng thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể làn da của bạn

Do xoài to nên gia đình 4, 5 người chỉ cần bổ 1 quả, như vậy là cung cấp đủ vitamin a, c, b6 tự nhiên trong 1 ngày. Đặc biệt, theo 1 thông tin chúng tôi mới nhận được thì loại xoài này còn có khả năng phòng, điều trị bệnh ung thư hiệu quả hơn cả thuốc tây mà lại không gây tác dụng phụ.





Cách thưởng thức xoài tượng Đài Loan

Có rất nhiều cách thưởng thức xoài tượng Đài Loan, cả khi chín và khi xanh. Xanh thì có món xoài dầm mắm ớt hoặc muối ớt, gỏi xoài, nộm xoài, …. Chín thì có xoài sắt miếng, sinh tố xoài, xoài trộn táo, lê, sữa, … Mỗi món đều có hương vị và công dụng riêng.

Thời gian gần đây, cơn sốt xoài tượng Đài Loan đã khiến nhiều shop hoa quả, người bán hàng rong móc nối với các đối tượng đổ buôn loại xoài này đưa ra thị trường xoài tượng Đài Loan kém chất lượng – xoài non dùng thuốc kích thích ép chín, hoặc loại xoài khác gần giống – về hình dáng – với xoài Đài Loan nhưng chất lượng kém. Do vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để tránh tiền mất, tật mang.

Tin tức về trái cây xuất khẩu

 

 

 

 

 

Xoài keo xuất khẩu

 Xoài keo được trồng ở tỉnh Tà Keo Campuchia nên được người dân gọi tắt là Xoài keo. Giống xoài này tròn ở eo, nhỏ dần về đầu trái, đuôi trái no tròn nhưng vẫn có độ cong. Bề mặt vỏ có phủ lớp phấn trắng. Trọng lượng trung bình 350g/trái, vỏ mỏng, cơm dày, màu thịt vàng, hột dẹp. Thịt quả giòn, vị ngọt thanh. Đặc biệt, giá xoài lại rất bình dân, chỉ tầm 30.000-35.000 đồng/kg tuỳ thời điểm. Nên được nhiều mẹ lựa chọn mua về cho cả gia đình.






Có nhiều cách để lựa chọn đúng loại xoài keo và là những trái xoài keo thơm ngon. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn xoài keo nhằm giúp người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng và không chất bảo quản.

Tham khảo thêm:

Xoài tượng Đài loan xuất khẩu

Thanh long ruột trắng

Hầu hết người tiêu dùng đều có cùng nhận xét rằng, các giống xoài có hình dáng gần như nhau, khó mà phân biệt được dựa vào bề ngoài. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà khoa học, xoài keo có hình dạng hơi khác so với các giống xoài khác. Quả xoài keo tròn ở eo, nhỏ dần về đầu trái, đuôi trái no tròn nhưng vẫn có độ cong. Xoài keo khác biệt một số giống xoài khác nữa là khi chín vừa ăn vỏ không vàng ươm, nếu xoài có vỏ vàng thì thịt quả sẽ mềm, ăn không giòn.

 

Do đó, lựa xoài keo thì lựa trái có vỏ xanh đậm, phía cuống trái hơi ửng vàng, đều màu, da căng bóng, không bị sần hay bị thâm bầm tím là quả vừa ăn. Cầm xoài keo thấy chắc tay là quả tươi, ngược lại những quả có vỏ xanh, nắn mềm tay là quả non, được thu hoạch sớm để cất trữ. Hơn nữa, xoài vừa ăn có phủ lớp phấn trắng mỏng.

Quả xoài keo chín có vị ngọt, tính mát, tốt cho dạ dày, làm hết nôn mửa, thanh nhiệt, giải khát, tiêu đàm, kích thích tiết nước bọt, lợi tiểu, chống phù thũng, nhuận tràng,… Chất glucozit trong xoài có tác dụng chống viêm, chống ung thư, diệt khuẩn, ho do nhiệt, tiêu hóa kém, suy nhược thần kinh, cao huyết áp, mỡ trong máu cao, bị chuột rút… Xoài keo còn giúp làm giảm cholesterol, phòng chống bệnh tim mạch, phòng chống bệnh ung thư ruột kết.


Thịt quả xoài chín thái lát mỏng hoặc giã nhuyễn, đắp chống bỏng, bảo vệ da chống lại sự tấn công của ánh nắng.

Vỏ quả xoài chín có tác dụng chữa ho ra máu, chảy máu ruột, thường dùng dưới dạng cao lỏng. Vỏ xoài còn dùng làm giấm ăn. Hạch của quả xoài (nhân xoài) chứa nhiều tinh bột, dầu, tanin, acid galic tự do, có tác dụng làm hết ho, hỗ trợ dạ dày, trợ tiêu hóa.

Thông thường xoài keo ngoài thị trường là loại xoài chín vừa ăn. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu dùng xoài keo để chế biến các món ăn như gỏi xoài, xoài ngâm chua,… nên chọn xoài keo non, chưa chín sẽ thích hợp, da xanh chưa ngả sang vàng. Ngược lại, nếu người tiêu dùng ưa thích ăn xoài keo chín mà không mua được loại như ý muốn, có thể mua xoài keo già, bỏ trong túi giấy, bảo quản đến khi đạt độ chín tùy ý thích đem ra dùng. Xoài keo dùng trong 1 – 2 ngày là phù hợp. Nếu lưu trữ lâu hơn nên để trong tủ lạnh, có thể bảo quản được 4 – 5 ngày.

Tin tức khác

 

 

 

 

Thanh long ruột trắng

 Thanh Long ruột trắng có tên khoa học là Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus. Vỏ của quả thanh long ruột trắng có thể là màu hồng hay đỏ. Gọi là ruột trắng để phân biệt với 1 loại Thanh Long khác cũng là sản phẩm xuất khẩu của Phan Thiết, Bình Thuận là thanh long ruột đỏ.








Cùng nhóm:

Xoài keo xuất khẩu

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu

Thanh long ruột trắng là một loại quả có vị ngọt, chua, tính mát, trong Đông y có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm. Trong cây thanh long có chứa chất hentriacontane và sitosterol, 100g quả thanh long (trong đó có 55 g ăn được) có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Vỏ trái cây thanh long dày giúp bảo quản được lâu, không bị hư thối và cũng tránh được nhiều sâu bệnh nên người trồng sẽ ít sử dụng thuốc sâu và các chất bảo vệ thực vật.

Ở các nước nhiệt đới và một số nước đới, người ta sử dụng thanh long như là món trái cây giải khát, tráng miệng ưa thích. Mặc dù trái thanh long để chín ăn mới ngon nhưng có một số người lại thích ăn khi trái vừa chín tới có hương vị chua chua, ngọt ngọt.

Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn thanh long, vì trong nó có chứa chất nhầy sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol của thức ăn và muối mật. Vì vậy nó cũng rất thích hợp với người bị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, táo bón kinh niên. Theo một số nghiên cứu thanh long còn có thể giảm tỷ lệ a xít uric trong máu và ngăn ngừa bệnh gout, tiểu đường.

Chỉ cần 600-700g thanh long là đã đủ để cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để chống lại các bệnh do thiếu vitamin C và bệnh scorbut. Thanh long có tác dụng giảm mỡ, giữ gìn vẻ đẹp làn da cho các chị em phụ nữ khi chế biến thành các thức uống như chè thanh long, nước ép thanh long, sinh tố thanh long, thạch thanh long…

Quả thanh long còn chứa chất albumin và anthocyanins quý hiếm, giàu vitamin và các chất xơ hòa tan. Trong đó, Albumin là chất keo dính có tác dụng giải các độc tố khi bị ngộ độc kim loại nặng.

Thanh long ruột trắng

Thanh Long ruột trắng có tên khoa học là Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus. Vỏ của quả thanh long ruột trắng có thể là màu hồng hay đỏ. Gọi là ruột trắng để phân biệt với 1 loại Thanh Long khác cũng là sản phẩm xuất khẩu của Phan Thiết, Bình Thuận là thanh long ruột đỏ.

Loại thanh long này sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có cường độ ánh sáng cao và toàn phần. Được trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất xám bạc màu, đất phèn… nhưng muốn có năng suất cao, đất phải có tối thiểu từ 30-50 cm.

Tác dụng từ cây thanh long

Thân cây có tác dụng giúp gân cốt co duỗi khỏe khoắn và làm thông suốt các kinh lạc và giải độc. Bạn gọt bỏ vỏ, gai, rửa sạch với nước muối, sau đó giã lấy nước bôi. Hoặc có thể dùng bã đắp vào những vết thương bị bỏng lửa, bỏng nước sôi, viêm tuyến mang tai, đinh nhọt, gãy xương.

Hoa thì có tác dụng bổ phế, trừ ho. Với những người phối yếu hay bị ho đàm thì có thể lấy hoa thanh long nấu với thịt heo nạc ăn để điều trị bệnh. Dùng hoa thanh long tươi hoặc khô sắc uống hay hãm trà để uống có tác dụng chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch, huyết thể lao và giải độc rượu…..

 

Lưu ý 6 điều khi ăn thanh long

  1. Thanh long là trái cây có tính lạnh, người bị tiêu chảy tuyệt đối không nên ăn. Các đối tượng có thể chất hư hàn, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt cũng nên ăn hạn chế.
  2. Thanh long là loại quả phụ nữ không thể ăn tùy tiện. Chị em không nên ăn quá nhiều loại trái cây này, đặc biệt là những người có thể chất hư lạnh hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt.
  3. Người bị phiền muộn, ứ máu, nhiều dịch đờm cần hạn chế ăn thanh long.
  4. Sản phụ nên chú ý khi ăn loại trái cây này. Thanh long chứ nhiều protein thực vật. Các thai phụ có thể chất dễ bị dị ứng cần cân nhắc kỹ trước khi thưởng thức.
  5. Thanh long tuyệt đối không nên ăn cùng sữa bò để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa.
  6. Ăn nhiều thanh long sẽ gây bất lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Trong loại quả này có chứa nhiều đường glucose, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao.

Xuất khẩu trái cây

 

 

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu

 Thanh long ruột đỏ là trái có lợi cho sức khoẻ, có chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Lycopene - một chất chống oxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp.

Đặc tính thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ có nhiều dòng, trong đó dòng H14 có nhiều đặc tính vượt trội về tính ổn định, năng suất và chất lượng.








Nó ưa thích nơi nhiều ánh sáng với cường độ cao, Nhiệt độ thích hợp từ 15- 35°C.

Xem thêm:

Thanh long ruột trắng

Nhãn ido đồng tháp

Thanh long ruột đỏ chịu hạn giỏi, lượng mưa hàng tháng từ 50-100 mm, cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt. Nó thích hợp với nhiều loại đất, vùng ven biển, đất nhiễm mặn còn cho chất lượng trái tốt hơn.

Màu cơm đỏ tím, hình dạng bên ngoài đẹp, có thịt khá chắc, giòn, ngọt, chất lượng rất ngon.

Cây trồng chăm sóc tốt sẽ cho hoa trái sau 9-10 tháng trồng.

Tuỳ thời tiết, từ khi nở hoa đến khi chín thu hoạch được từ 28 đến 32 ngày. Trung bình mỗi năm cây cho 4 đợt trái, chăm sóc tốt sẽ cho 5-6 đợt trái.

Thanh long ruột đỏ là trái có lợi cho sức khoẻ, có chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Lycopene - một chất chống oxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp.

Thanh long ruột đỏ là trái có ý nghĩa quan trọng trong thờ cúng, lễ hội. Bên ngoài thanh long ruột đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng; bên trong ngoài màu đỏ thẳm như son, lạ mắt. Thịt trái rất dẻ chắc. Hiện là loại trái cây cao cấp.

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu Nhật Bản.

Thanh long ruột đỏ của Việt Nam lần đầu tiên được tham gia hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống lần thứ 42 FOODEX 2017, diễn ra tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ 7 đến 10/3. Sự kiện này đánh dấu sự có mặt chính thức của thanh long ruột đỏ tại thị trường khó tính này. Sau hội chợ, lô hàng đầu tiên sẽ được bày bán chính thức trong hệ thống siêu thị Mami tại 2 tỉnh Saitama và Niigata.

Sau khi được sự chấp thuận của phía Nhật Bản, lô hàng hơn 1.000 kg thanh long ruột đỏ đầu tiên vận chuyển bằng đường hàng không đã được bàn giao cho công ty CGC Japan để phân phối tại Hệ thống siêu thị Mami tại Nhật. Lô hàng tiếp theo khoảng 15 tấn vận chuyển bằng đường biển dự kiến sẽ đến Nhật Bản vào cuối tháng này.

Theo đánh giá của phía Nhật Bản, loại thanh long ruột trắng được nhập khẩu vào Nhật từ vài năm đã có doanh thu ấn tượng khoảng 2,5 triệu USD cho thấy những kỳ vọng đối với loại thanh long ruột đỏ lần này.

Năm ngoái tốc độ tăng trưởng xuất khẩu thực phẩm chế biến của Việt Nam vào Nhật Bản tăng rất nhanh, khoảng 140%. Các doanh nghiệp nông sản Việt Nam đang kỳ vọng, tới đây các mặt hàng rau quả như vải tươi, vú sữa cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường tiềm năng này.

FOODEX là một hội chợ thường niên chuyên về hàng thực phẩm chế biến nông lâm thủy hải sản lớn tại Nhật Bản, năm nay thu hút 3250 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng lãnh thổ. Việt Nam có 17 doanh nghiệp tham gia vào Hội chợ lần này, trưng bày trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản, hạt điều, lương thực chế biến, nước chấm và đồ uống từ trái cây, sữa, kem.

Thanh Long ruột đỏ xuất khẩu Australia

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia công bố bản báo cáo khuyến nghị cho phép nhập khẩu thanh long từ tất cả các vùng sản xuất của Việt Nam, nếu đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, trước khi hai bên có thể tiến hành việc xuất nhập khẩu thanh long Việt Nam, Chính phủ hai nước cần hoàn tất một số bước đi cuối cùng. Trong đó có việc thiết lập các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các cơ sở xử lý thanh long bằng hơi nước và hoàn tất các điều kiện nhập khẩu đối với thanh long của Việt Nam.

Tin tức trái cây miền tây xuất khẩu